อัปเดตผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีกNBA ( 12 ก.พ. 2021 )

รายงาน ผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีกNBA ผลการแข่งขันบาส ซึ่งรวมประเทศ สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา มีนักกีฬา บาสเก็ตบอล ชั้นนำของโลกเล่นอยู่ใน NBA นี้เป็นจำนวนมาก ทำให้มาตรฐานระดับการแข่งขันนั้นถือว่าอยู่ในระดับสูง สัญลักษณ์ประจำ เอ็นบีเอ นั้น เป็นภาพเงาของ เจอร์รี เวสต์ เอ็นบีเอ นั้นเป็นลีกกีฬาอาชีพแรก ที่มีโค้ชหลักเป็นคนผิวดำ ในปี ค.ศ. 1966 และยังเป็นลีกแรกที่มีผู้จัดการทั่วไปเป็นคนผิวดำ

ผู้เขียน https://www.sggame88.com/sports

ผลการแข่งขันบาส

รายงาน ผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีกNBA ผลการแข่งขันบาส ซึ่งรวมประเทศ สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา  มีนักกีฬา บาสเก็ตบอล ชั้นนำของโลกเล่นอยู่ใน NBA นี้เป็นจำนวนมาก ทำให้มาตรฐานระดับการแข่งขันนั้นถือว่าอยู่ในระดับสูง สัญลักษณ์ประจำ เอ็นบีเอ นั้น เป็นภาพเงาของ เจอร์รี เวสต์ เอ็นบีเอ นั้นเป็นลีกกีฬาอาชีพแรก ที่มีโค้ชหลักเป็นคนผิวดำ ในปี ค.ศ. 1966 และยังเป็นลีกแรกที่มีผู้จัดการทั่วไปเป็นคนผิวดำ

ในปี ค.ศ. 1972 นอกจากนี้แล้ว ยังเป็นลีกแรกที่มีเจ้าของทีมเป็นคนผิวดำ ในปี ค.ศ. 2002 ตอนเริ่มก่อตั้งลีก มีทีมอยู่ทั้งหมด 11 ทีม มีการเพิ่ม ลด และย้ายที่ตั้ง จนปัจจุบันมีทั้งหมด 30 ทีม ในจำนวนนี้ มีหนึ่งทีมที่อยู่ในประเทศแคนาดา คือ โทรอนโต แร็ปเตอรส์ ที่เหลือ 29 ทีมอยู่กระจายกันในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเริ่มต้นฤดูกาล ผลการแข่งขันบาส ได้ผ่านไปแล้ว มาดูกันว่าผลการแข่งขันทีมในดวงใจใครหลายๆคนจะเป็นยังไงกันบ้าง ทีมไหนมีคะแนนนำ วันนี้เป็นผลการแข่งขันของวันที่ 12 ก.พ. 2021 มาติดตาม ผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีกกันได้เลย

ตาราง ผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีก NBA อเมริกา

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2021

เวลาทีมเย้าทีมเยือนคะแนนผลช่องทางการรับชม
07.00บอสตัน เซลติกส์โทรอนโต แร็ปเตอรส์ 120-106ชนะYouTube
07.30ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ไมอามี ฮีท94-101แพ้YouTube
08.00ดีทรอยต์ พิสตันส์อินดีอานา เพเซอรส์95-111แพ้YouTube
10.00โกลเดนสเตท วอริเออรส์ออร์แลนโด้  แมจิก111-105ชนะYouTube
10.00พอร์ตเเลนด์ เทรลเบลเซอร์ฟิลลาเดลเฟียเซเว่นตี้ ซิกเซอรส์118-114ชนะYouTube

บอสตัน เซลติกส์ 120-106 โทรอนโต แร็ปเตอรส์ 

ฮิวสตัน รอกเก็ตส์ 94-101 ไมอามี ฮีท

ดีทรอยต์ พิสตันส์ 95-111 อินดีอานา เพเซอรส์

โกลเดนสเตท วอริเออรส์ 111-105 ออร์แลนโด้  แมจิก

พอร์ตเเลนด์ เทรลเบลเซอร์ 118-114 ฟิลลาเดลเฟียเซเว่นตี้ ซิกเซอรส์

ฤดูกาลปกติ

แต่ละทีมเริ่มเทรนนิงแคมป์ (Training camp) ในเดือนตุลาคม ช่วงนี้ช่วยให้สตาฟโค้ชประเมินผลผู้เล่น โดยเฉพาะผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะเล่นในปีแรก ตรวจสอบจุดแข็งและจุดอ่อนของทีม และเตรียมความแข็งแรงของร่างกายผู้เล่นเพื่อให้พร้อมสำหรับฤดูกาลปกติ คัดผู้เล่นในรายชื่อทีม ซึ่งมีได้ 12 คน รวมกับรายชื่อผู้เล่นบาดเจ็บอีก 3 คน ทีมยังสามารถกำหนดผู้เล่นที่มีประสบการณ์น้อยกว่าสองปีไปเล่นในดี-ลีก (NBA Development League หรือ D-League) เพื่อพัฒนาฝีมือก่อน

หลังจากเข้าแคมป์ จะมีการแข่งนัดกระชับมิตร (Exhibition game) จำนวนหนึ่ง แล้วต่อด้วยฤดูกาลปกติซึ่งเริ่มในสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายน

ในฤดูกาลปกติ แต่ละทีมจะแข่งทั้งหมด 82 เกม แบ่งเป็นเกมเหย้าและเกมเยือนอย่างละครึ่ง ทีมจะพบกับทีมอื่นในดิวิชันเดียวกัน 4 ครั้ง พบกับทีมในดิวิชันอื่นแต่ในคอนเฟอร์เรนซ์เดียวกัน 3 ถึง 4 ครั้ง และทีมในอีกคอนเฟอร์เรนซ์ 2 ครั้ง ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ลีกในอเมริกาเหนือที่มีการแข่งแบบพบกันหมด และมีการแข่งแบบเหย้าและเยือนกับทีมอื่นอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ฤดูกาลปกติจะจบประมาณปลายเดือนเมษายน

ในเดือนกุมภาพันธ์ จะหยุดการเล่นฤดูกาลปกติชั่วคราว เพื่อจัดออล-สตาร์เกม (All-Star game)และกิจกรรมอื่นๆ เช่นเกมรูคกี (Rookie game) ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างผู้เล่นปีแรกที่เก่งที่สุดแข่งกับผู้เล่นปีที่สองที่เก่งที่สุด การแข่งขันชู้ตสามคะแนน (Three-Point Contest) การแข่งสแลมดังก์ (Slam Dunk Contest) เป็นต้น

รางวัล

เมื่อจบฤดูกาลปกติ จะมีการโหวตและให้รางวัลได้แก่ รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (Most Valuable Player Award), รางวัลผู้เล่นตัวสำรองแห่งปี (Sixth Man of the Year Award), รางวัลผู้เล่นหน้าใหม่แห่งปี (Rookie of the Year Award), รางวัลผู้เล่นเกมรับแห่งปี (Defensive Player of the Year Award), รางวัลผู้เล่นที่พัฒนามากที่สุด (Most Improved Player Award), รางวัลโค้ชแห่งปี (Coach of the Year Award)

วิเคราะห์บาสเก็ตบอล วิเคราะห์NBA อัดแน่นไปด้วยข้อมูลต่างๆที่ควรรู้สำหรับคอ บาสเก็ตบอล อาทิเช่น ระหว่างทีมไหนพบทีมไหน วันเวลาการแข่งขัน ผลสกอฯ ย้อนหลังสุด สถิติพบกันย้อนหลัง ตารางคะแนน อัพเดทล่าสุด ณ ปัจจุบัน คะแนนที่คาด เต็มอิ่มแน่นอนสำหรับคนคลั้งไคล้ บาสเก็ตบอล และอัพเดทสดใหม่ทุกวันทุกทีมก่อนแข่งขันท่านสามารถเข้ามาดูวิเคราะห์เกมส์การแข่งขันก่อนได้ที่เว็บเราได้เลย sggame88.com/sports

5 Replies to “อัปเดตผลการแข่งขันบาสเกตบอลลีกNBA ( 12 ก.พ. 2021 )”

 • Jonathan Archer says:

  Praesent magna lacus, faucibus ac sapien vel, efficitur ullamcorper ipsum. Maecenas varius risus at ipsum hendrerit, non aliquet sem scelerisque.

  • Morbi justo turpis, vulputate et elementum non, dapibus at ante. Morbi id augue id justo pulvinar elementum. Donec volutpat quam quis porta maximus.

   • Jonathan Archer says:

    Cras sapien ex, finibus ut interdum a, varius hendrerit felis. Ut lobortis lorem sit amet dolor sagittis, vel blandit massa porttitor.

 • Donec nec eros quis urna rhoncus tempor nec eget augue. Orci varius natoque penatibus et magnis dis parturient montes, nascetur ridiculus mus. Aenean posuere augue libero, vitae accumsan lacus efficitur vel. Nam tristique aliquet eros, nec elementum nisi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *